Cách phân biệt iPhone quốc tế bị hô biến thành iPhone VN/A

Hiện nay trên thị trường thiết bị iphone cũ, rộ lên tình trạng iPhone quốc tế bị hô biến thành iPhone chính hãng để bán được giá cao hơn, sở dĩ việc này có nguồn gốc xuất phát từ một công cụ chuyên dụng có giá 5 triệu từ trung quốc được sử dụng để thay đổi tên mã iPhone từ LL/A (Mỹ), J/A (Nhật),… thành VN/A (chính hãng VN) để bán giá cao. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể tránh mua phải những chiếc iPhone loại này?

1. Những máy iPhone nào có thể bị đổi tên mã?

Theo như tìm hiểu, việc sử dụng thiết bị để đổi tên mã iPhone thành chính hãng chỉ thực hiện được trên các đời iPhone cũ từ iPhone X trở về trước, các đời sau này từ Xr, Xs hay Xs Max trở lên vẫn chưa thể làm được.

2. Làm cách nào để kiểm tra iPhone bị sửa thành chính hãng?

Hiện nay vẫn chưa có cách miễn phí để giúp người dùng kiểm tra được một chiếc iPhone đã bị “phù phép” hay chưa. Nhưng bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau đây để nhận biết và phát hiện những chiếc iPhone không phải chính hãng VN/A.

  • Thử tính năng chụp hình, nếu không tắt được âm thanh khi chụp đó là iPhone xuất sứ từ Nhật.
  • Thử gọi Voice Facetime, nếu không có tính năng đó thì iPhone xuất sứ từ Trung Quốc.

Vì bản chất việc thay đổi tên mã chỉ nhằm đánh lừa người dùng chứ không thể thay đổi được các tính năng trên máy.

Trên đây là 1 số mẹo nhỏ để giúp bạn có thể phân biệt được chiếc iphone mà bạn sắp mua có phải loại bị chỉnh sửa hay không. Mặc dù vẫn chưa triệt để 100% nhưng phần nào cũng giúp bạn hạn chế được việc mua nhầm 1 chiếc iphone qua chỉnh sửa. Vì bên cạnh tên mã và xuất sứ, khi lựa một chiếc iPhone cũ bạn còn phải quan tâm đến ngoại hình, pin, màn hình, tính năng và nhiều thứ khác nữa thì chiếc iphone mới có thể hoặc động ổng định và cùng bạn trên mọi cuộc vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *