Mẹo tối ưu bộ nhớ Iphone giúp bạn thoải mái lưu trữ

Kiểm tra ứng dụng nào đang “ngốn” bộ nhớ và xoá

Các ứng dụng mạng xã hội thường có xu hướng ngày càng phìn to dung lượng so với dung lượng gốc khi cài đặt lúc ban đầu do các tập tin và dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở trong mục Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây chiếc iphone của bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự “ngốn nhiều-ngốn ít”.Từ đó bạn sẽ cân nhắc được nên xóa ứng dụng nào mình ít sài nhất để tối ưu dung lượng

Bạn có thể tải lại chúng 1 cách đễ dàng nếu có nhu cầu sử dụng về sau.Đây là 1 cách tối ưu dung lượng tốt nhất có thể áp dụng cho thiết bị của bạn.

Giảm dung lượng ảnh và video

Apple đã trang bị cho các thiết bị của mình nhiều tuỳ chọn giúp bạn tối ưu hoá chất lượng ảnh và dung lượng bộ nhớ iPhone. Bạn có thể tìm thấy chúng trong Cài đặt > Camera.

Đầu tiên, nếu bạn không cần quay video với chất lượng quá cao, hãy chuyển độ phân giải video về 720p tại 30 khung hình. Video 4K và Full HD 60fps sẽ khiến bạn thích mắt hơn, nhưng bạn phải đánh đổi rất nhiều dung lượng máy mình.

Các thiết bị sử dụng iOS 11 trở lên có khả năng chụp ảnh định dạng HEIC/HEIF, giúp giảm kích thước các tệp. Mặc dù có dung lượng nhỏ hơn, định dạng này vẫn giữ lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Để bật định dạng này, hãy vào mục Định dạng và chuyển sang Hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các file này giữa các thiết bị nhà Táo với độ tương thích hoàn hảo, tuy nhiên sẽ gặp một chút vấn đề khi gửi tới Android và Windows.

Ngoài ra, tắt tính năng Lưu ảnh thường sẽ giúp bạn bớt đi một bức ảnh gốc khi chụp HDR. Không chỉ thế, từ iPhone 6S trở lên, Live Photos đã được tích hợp, nhưng bạn cũng không nên bật nó lên để tránh đầy bộ nhớ.

“Chăm chỉ” sao lưu ảnh

Dữ liệu hình ảnh và video có thể nói là chiếm phần lớn dung lượng thiết bị của bạn, chính vì vậy 1 biện pháp sao lưu dữ liệu lên các nền tảng hệ thống đám mấy là rất cần thiết.Apple đã cung cấp dịch vụ sao lưu quá iCloud, cho bạn 5GB sử dụng miễn phí và bạn cần phải trả thêm tiền mỗi tháng để có thể nâng cấp dung lượng icloud. Cùng với đó, máy sẽ tự động tối ưu hoá dung lượng bằng cách tự động xoá đi ảnh cũ sau khi đã được sao lưu an toàn.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng google hình ảnh để có thể tận dụng thêm gói dung lượng mà google cấp cho người dùng, bạn có thể lưu thoải mái hình ảnh chất lượng mà ko sợ hết dung lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *